Tự học marketing

Học Marketing thật đơn giản !

Marketing Online

Một số mẹo giúp bạn làm marketing online hiệu quả.

Thông thường khi nghĩ đến marketing online, sẽ nghĩ đến Add words hoặc là seo và thường phải trả tiền để pay by click hay mua top 10 search. Thật ra là marketing online dễ dàng hơn bạn nghĩ. Đầu tiên bạn phải hiểu được công thức search của google.

Google ưu tiên những kết quả gần đúng nhất với key word mà người gõ mong muốn, và những trang web có chứa nội dung phù hợp với key word mà đối tượng tìm kiếm. Thông thường mọi người sẽ nghĩ là nên mua trực tiếp từ khóa ví dụ ” cong nghe thong tin”, hay “laptop gia re”. Với cách làm này thì bạn vẫn sẽ làm được nhưng chi phí rất cao. Thay vì như vậy có một cách khách tiết kiệm và hiệu quả làm “nhà vô địch” của những từ khóa chuyên biệt. Để thực hiện được việc này đầu tiên phải xác định được đâu là từ khóa cha, từ khóa con.

Ví dụ muốn seo từ “marketing” là từ khóa cha thì nếu đi theo cách trực tiếp thì bạn search trên mạng chắc chắn không còn chỗ miễn phí cho bạn.
hinh blog

Ví dụ bạn nên dùng thử  công cụ Adword google keywork để đo lường mức độ tìm kiếm theo tháng của bạn. Tôi đang kiếm từ marketing thì có 37, 200,000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Phía dưới thì có các từ khóa liên quan, đó chính là các từ khóa con và bạn dễ dàng SEO cho nó hơn. Tiếp tục như vậy bạn sử dụng từ  “what is marketing” để kiếm từ  khóa con của nó.

Tương tự  như vậy bạn sẽ vẽ được cây xương rồng cho một số keywork mà bạn muốn SEO. Ví dụ tôi đang muốn trang web của tôi có nhiều lượt tìm kiếm theo công thức của Google với các từ khóa chính là “rung toc”…. thì tôi SEO cho “rung toc” là từ khóa cha của “cach chua rung toc” đó là topic của bài viết còn trong đó các từ  SEO là “cách chữa rụng tóc hiệu quả”, “cách chống rụng tóc”, “chóng tóc rụng”…..

key

Đó là lý do một số trang web không cần mua SEO mà vẫn có thể có vị trí tìm kiếm cao vì gần đúng với từ tìm kiếm nhất.

2 thoughts on “Marketing Online

  1. thêm 1 số chia sẻ về SEO đi bạn, mình đang học seo nên cần biết thêm 1 số bài về vấn đề SEO.

    • SEO chỉ mới chứ không khó. chỉ cần bạn nhắm nguyên tắc quảng cáo của google là làm được. Quan trọng là chi tiền cho mỗi lần click hoặc mua vị trí top. Còn làm seo miễn phí thì chịu khó viết bài và lên từ khóa. Có một số phần mềm làm SEO chỉ qua là lọc từ khóa giúp bạn thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: