Tự học marketing

Học Marketing thật đơn giản !

Khuyến mãi từ “bán hàng online”

Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ internet và các hệ thống bán hàng online thì việc bán hàng qua điện thoại không còn là quá xa lạ đối với người tiêu dùng. Thông dụng nhất có lẽ là bên bảo hiểm hoặc các dịch vụ bán hàng online như Homeshoping, Best buy.ban hang qua dien thoai

Tuy nhiên, tần suất gọi điện cho khách hàng thường xuyên mà khách hàng không có nhu cầu sử dụng thì đó gần như là sự phiền toái cho người nghe và dễ để lại ấn tượng không tốt cho thương hiệu.

Hiện nay, có một số hãng dùng chiêu khuyến mãi để bán hàng qua điện thoai. Ví dụ bạn sẽ được thường xuyên nghe ” chúc mừng chị, chị đã nhận được một phần quà may mắn trị giá 1.000.000đ từ chương trình”.

Người điện thoại viên sẽ khéo léo lái câu chuyện sang chiều hướng là mời khách hàng đến nhận quà hoặc bán gói quà tặng trị giá 1.200.00đ. Điều đó có nghĩa là khách hàng phải bỏ thêm ra 200.00đ để có được sản phẩm 1.200.000. Đây đúng là khuyến mãi “khủng” cho người dùng, nhưng có nhiều người cả tin nghĩ rằng họ mua được hàng trị giá 1.200.000 mà quên đi chất lượng sản phẩm và lượng hàng nhái đang tràn lan khắp thị trường. Đây là một điều đáng buồn cho nhưng người làm marketing chân chính. Vì bởi cách làm và sự lõng lẽo trong việc kiểm tra chất lượng hàng hóa đã một lần nữa làm mất đi niềm tin của người dùng đối với kênh bán hàng qua điện thoại và từ “tiếp thị” nói chung. Nếu nói trắng ra đây chính là một sự “lừa đảo” vì không cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Các nước trên thế giới vẫn bị tình trạng này khi bán hàng trên mạng (online) hoặc bán hàng qua điện thoại, sản phẩm “dỏm” hơn thông tin quảng cáo rất nhiều.

Nên khi nhận được các thông tin về quà tặng, trúng thưởng, quý khách hàng nên cẩn thận để khỏi phải bỏ tiền ra vì những sản phẩm bán đúng giá của nó là 200.000đ và được khuyến mãi thêm 1.000.000 đ “bốc khói”.

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: