Tự học marketing

Học Marketing thật đơn giản !

Khu ăn uống tập trung và nhà hàng

Khu ăn uống tập trung Food Court là một khu ăn uống chung được giao nhau bởi rất nhiều các quán ăn nhỏ bán nhiều thứ từ khai vị, món ăn Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các món ăn nhanh, tráng miệng, kem các loại.

Lợi thế của khu ăn uống tập trung là tiết kiệm được chi phí mặt bằng và nhân công, tiền đầu tư cơ sở vật chất bàn ghế, điện nước vì chi phí thuê gian hàng đã bao gồm các chi phí đó. Một lợi thế khác là có thể thu hút được một lượng khách hàng lớn đến vì có nhiều sự lựa chọn món ăn và giá cả khác nhau. Giá cả thường cạnh tranh hơn nhà hàng vì không có phí dịch vụ và tiền típ.fc 1

Khuyết điểm là có sự tập trung lớn nhiều thương hiệu và món ăn nên gặp phải một sự cạnh tranh lớn. Khách hàng phải tự phục vụ là chủ yếu, tính tiền tại quầy, không có thời gian giao tiếp với khách hàng. Khách hàng không thể đặt chỗ trước, nên bị giới hạn bởi số lượng người đến ăn trong một thời điểm. Không thể ngồi lâu. Số lượng món ăn cũng giới hạn vì phải duy trì sản lượng bán ổn định trong ngày nên thường không có đầy đủ từ khai vị đến trăng miệng mà sẽ chọn 1 thế mạnh để làm món chính.

rt1Nhà hàng thì có không gian riêng cho khách lựa chọn, có thể vừa ăn uống vừa bạn chuyện kinh doanh, tâm sự với bạn bè hoặc họp mặt gia đình. Nhà hàng thì được phục vụ tận tình, có thể phàn nàn nếu không hài lòng. Có đầy đủ thức ăn và nước uống từ khai vị đến tráng miệng, có rượu và các món đặc trưng của quán.

Mỗi hình thức đều có một thế mạnh riêng và có một phân khúc khách hàng khác nhau. Giới trẻ thì thích food court hơn vì giá rẻ, có nhiều sự lựa chọn, không cần đi lại nhiều, có thể tự phục vụ, thích tìm kiếm sự mới lạ. Còn với văn phòng và người lớn tuổi thì nhà hàng có lẽ là lựa chọn thích hợp hơn.

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: