Tự học marketing

Học Marketing thật đơn giản !

Bí quyết chăm sóc Tóc – Dove

Ông bà xưa có câu “Cái răng, cái tóc là gốc con người”. Hiện nay việc chăm sóc tóc không chỉ còn là trái bồ kết nấu chính với nước ấm mà đã được rất nhiều thiếu nữ Việt yêu thích mà là cả một nghệ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc.

Cùng hòa nhập với sự hiện đại hóa, phụ nữ Việt Nam có nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp và các mối quan hệ xã hội. Điều đó đã phát sinh nhu cầu chăm sóc và làm đẹp hoàn hảo cho các nữ văn phòng. Họ cần một sản phẩm có chắc lượng, nhiều người tin dùng và đem lại hiệu quả cho làn da và mái tóc của họ.

Trong những năm gần đây, hàng loạt các nhãn hàng nước ngoài “đổ bộ” vào thị trường bán lẻ tiềm năng như Việt Nam. Dove cũng không là ngoại lệ. Họ thành công ở Việt Nam với một khái niệm khi thay “xà bông cục” bằng khái niệm “sữa tắm”. Điều  đó giúp Dove có một sự bức phá ngoại mục trong tâm trí và sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Câu hỏi đặc ra là Dove có thể thật sự thành công với dầu gội đầu Dove giữa rất nhiều đối thủ tên tuổi lớn như Paneteen, HS, Clear…

Phân khúc nào cho một dòng sữa tắm chuyển thành dầu gội đầu. Hiệu ứng thương hiệu có thực sự giúp Dove duy trì lợi thế.

Một lần nữa Dove chứng minh được rằng họ rất am hiểu người tiêu dùng khi cho một phép màu mới vào dòng dầu gội đầu.”Dầu gội dưỡng ẩm” và sản phẩm khiến khách hàng quan tâm là dòng kem xả và kem ủ.

Đây là một số ví dụ về thông điệp truyền thông của Dove trên phương tiện báo chí và internet. Một số khái niệm rất đơn giản nhưng đã trở thành bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả của nhiều người và Dove là người giới thiệu nó với tất cả mọi người.

Nên gội đầu 2-3 ngày/lần với dầu gội dưỡng ẩm. Nếu bạn thường xuyên uốn, sấy, nhuộm… hãy dùng thêm dầu xả dưỡng ẩm để cung cấp nước và dưỡng chất cho tóc, giúp phục hồi và duy trì độ mềm mại cần thiết cho tóc.

Khi gội đầu, đừng cào quá mạnh, hãy mát xa nhẹ nhàng để không làm tổn thương các nang tóc. Mát xa nhẹ nhàng cũng kích thích và tăng sự tuần hoàn máu cho da đầu và sợi tóc, giúp tóc phát triển.

Sau khi gội, không nên vò tóc với khăn bông. Hãy lau khô tóc nhẹ nhàng và chỉ nên dùng máy sấy với chế độ thổi gió, giảm thiểu sự mất nước cho tóc.

Đừng quên đội mũ khi ra ngoài, bảo vệ tóc khỏi tia cực tím và ánh nắng nhiệt độ cao – nguyên nhân gây ra tóc cháy, khô và bạc màu.

Chế độ dinh dưỡng cũng là điều quan trọng. Đừng để cơ thế thiếu chất kẽm, sắt, magiê, kali và B_Complex…, những dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của mái tóc. Rau quả tươi, các món ăn giàu protein như thịt, trứng, cá cũng giúp tóc khỏe mạnh hơn… – đừng ngần ngại bổ sung chúng vào thực đơn cho tóc.

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: